Khu công nghiệp Phúc Sơn – Ninh Bình

Khu công nghiệp Phúc Sơn – Ninh Bình

Thông tin dự án

– Địa chỉ: Xã Ninh Phúc, phường Ninh Sơn, tỉnh Ninh Bình

– Tổng diện tích: 130,11 ha

– Chủ đầu tư: Tập đoàn Phúc Lộc – Ninh Bình

– Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Bạch Đằng TMC – Tổng Công ty Xây dựng Bạch Đằng được Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình giao cho

– Đơn vị tư vấn: Công ty cổ phần tư vấn xây dựng Thành Nam

– Tổng mức đầu tư dự án: 805 tỷ đồng.

Vị trí dự án

Khu công nghiệp Phúc Sơn nằm gần đường Quốc lộ số 10, cách cảng Ninh Phúc khoảng 2 km. Là khu công nghiệp sạch, thu hút các ngành nghề thân thiện với môi trường như lắp ráp linh kiện điện tử…

– Phía Bắc giáp đất khu dân cư và tuyến đường vành đai cầu Vòm – Ninh Phúc;

– Phía Nam giáp đường đê sông Vạc;

– Phía Đông giáp khu dân cư xã Ninh Phúc;

– Phía Tây giáp đường vành đai cầu Vòm – Ninh Phúc.

Tuyến đường vành đai Thành phố Ninh Bình cầu Vòm – Ninh Phúc (tuyến đường này đã thi công rộng 33m và dự kiến sẽ mở rộng sang phía Tây 12,5m và mở rộng sang phía Đông là 13m) một đầu nối thông ra quốc lộ 1A, một đầu nối thông ra quốc lộ 10 và theo quốc lộ 10 nối ra đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình đang xây dựng. Phía Đông Bắc KCN giáp với sông Đáy là tuyến giao thông huyết mạch của khu vực (đoạn từ Đoan Vĩ đến Cửa Đáy dài 85km đạt tiêu chuẩn sông cấp I).

Thiết kế dự án

– Dự án Khu công nghiệp Phúc Sơn – Ninh Bình được thiết kế không gian mở, xanh – sạch – đẹp, có nhiều công viên cây xanh, khu vui chơi giải trí, trường học. Trong đó dành khoảng 25 ha để xây dựng khu nhà ở công nhân, nhà ở thương mại và 118 ha đất làm hạ tầng kỹ thuật có các điểm đấu nối điện, nước đến từng lô đất phục vụ cho các nhà máy xí nghiệp, các công ty kinh doanh, sản xuất hàng hóa.

– Đầu tư hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội là hoạt động đầu tư gắn liền với đầu tư kinh doanh bất động sản. Việc đầu tư đồng bộ cả hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp và hạ tầng xã hội cho các khu đô thị sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người sử dụng và nâng cao giá trị cho các dự án bất động sản. 

– Hệ thống giao thông trong Khu công nghiệp và khu nhà ở công nhân, nhà ở thương mại được triển khai trên cơ sở kết nối hoàn thiện mạng lưới đường chính và đường liên khu vực của thành phố Ninh Bình đảm bảo tính liên hoàn, liên thông. Các tuyến đường giao thông được quy hoạch theo dạng ô cờ có các mặt cắt đường rộng từ 15m đến 58,5m.

– Nguồn điện, nước được lấy từ hệ thống cấp nước của thành phố, được thiết kế theo dạng cành cây đảm bảo cung cấp ổn định và chất lượng đảm bảo. Công ty đã trực tiếp làm việc với các cơ quan chuyên ngành cấp điện, nước để thỏa thuận vị trí đầu nối và các chỉ tiêu kỹ thuật. 

– Hệ thống thoát nước cho dự án được thiết kế làm 2 hệ thống thoát nước:

+ Hệ thống thoát nước sinh hoạt và thoát nước mưa được thiết kế chung.

+ Hệ thống thoát nước thải công nghiệp được thiết kế riêng.

Tất cả nước thải trong dự án sẽ được thu gom về trạm xử lý nước thải rồi mới thoát ra hệ thống thoát nước chung của thành phố.

Khu công nghiệp Phúc Sơn – Ninh Bình được xây dựng với mục tiêu dịch chuyển kinh tế địa phương và còn là 1 trong 5 Khu công nghiệp hàng đầu Việt Nam đạt tiêu chuẩn sạch về môi trường và điều kiện ăn ở, sinh hoạt cho công nhân. Để có thêm thông tin về các dự án, phần mềm quản lý dự án bất động sản Tpizi là một trong những công cụ được nhiều người truy cập và tìm hiểu để có những thông tin tốt nhất về địa điểm mà mình cần quan tâm.